Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), chưa thể chắc chắn rằng xà phòng kháng khuẩn có hiệu quả hơn xà phòng thiên nhiên nếu xét trên công dụng tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh. Trên da của con người cũng có những vi khuẩn "khỏe mạnh", sử dụng xà phòng kháng khuẩn thường xuyên có thể giết chết những vi khuẩn tốt này và làm mất lớp dầu tự nhiên của da, dẫn đến việc khô da và lão hóa sớm.

Vậy xà phòng tự nhiên làm sạch da như thế nào?

Các loại tinh dầu được sử dụng trong xà phòng thiên nhiên chính là những chất kháng khuẩn tự nhiên. Dầu dừa là một chất kháng nấm, kháng khuẩn tự nhiên, giúp chúng lại những vi khuẩn gây bệnh cho da. Dầu dừa cũng giàu dưỡng ẩm, giúp làm mềm và nuôi dưỡng những làn da khô, bị dị ứng hoặc chàm da thể tạng.

Dầu ô-liu và bơ đậu mỡ là các chất chống lão hóa tự nhiên, giúp làm giảm các nếp nhăn và đốm nâu. Giàu vitamin A và E, hai loại tinh dầu này giúp bảo vệ da khỏi các tác nhân có hại từ môi trường và giúp chống lại tia UV.

Những chất kháng khuẩn cũng cần thiết được dùng trong một số trường hợp, ví dụ như trong bệnh viện hay ở các cơ sở thú y, và được dùng chỉ trong một thời gian ngắn. Nước rửa tay khô và xà phòng kháng khuẩn có thể được dùng trong một số trường hợp như khi đi du lịch, tại bệnh viện hoặc các phòng khám, nhưng bạn hãy cố gắng đừng sử dụng chúng quá thường xuyên, để tránh làm tổn thương làn da nhé.

Savon de Marseille - xà phòng thiên nhiên từ dầu ô-liu, tro alkaline từ thực vật biển và nước muối biển Địa Trung Hải không chỉ làm sạch mà còn êm dịu với mọi làn da, và an toàn để sử dụng hàng ngày.

Nguồn: https://www.novascotiafisherman.com/blogs/nova-scotia-fisherman-extreme-skin-care/antibacterial-soap-vs-natural-soap-which-is-better