Nước hoa bạn đang dùng là nước hoa "niche" hay "designer"? Hãy xem sự khác biệt giữa 2 loại nước hoa này để biết bạn đang dùng loại nào nhé!

"Niche" là thuật ngữ chỉ các loại nước hoa quý hiếm. Nước hoa "niche" có mùi hương rất lạ và đặc biệt khó tìm. Chúng thường có giá cao nhưng dù sao đi nữa, những người người yêu thích nước hoa đã tìm thấy giá trị tuyệt vời trong trong từng giọt nước hoa "niche". Những nhà sản xuất nước hoa Niche đã trở nên mạnh mẽ và táo bạo hơn trong việc thử các hương thơm tươi mát, lấy cảm hứng từ các sự kiện và kinh nghiệm để truyền cảm hứng cho người khác. Sự pha trộn của các mùi thơm tinh khiết nhất trong nước hoa niche kể một câu chuyện và gợi lên những ký ức. Số lượng nước hoa 'Niche' trên thị trường khá hạn chế trong khi nước hoa 'Designer' được sản xuất hàng loạt. Điều này có nghĩa là những người chọn nước hoa 'Niche' được coi là thích dùng những mùi hương độc đáo, nguyên bản và hoàn toàn khác biệt với nước hoa mà người khác thường dùng. 

Nước hoa Niche cũng tập trung nhiều hơn vào việc duy trì mùi hương nguyên bản nhưng không chú trọng về bao bì và quảng cáo để tạo sự khác biệt. Các nhà sản xuất nước hoa Niche sử dụng rất nghiêm ngặt các chất chiết xuất từ nước hoa và các thành phần tự nhiên để tạo ra cảm giác tuyệt vời và trải nghiệm mới lạ mỗi khi mở chai nước hoa ra.

Nước hoa 'designers' thường được bán tại các cửa hàng bán lẻ lớn. Những loại nước hoa này thường được gọi là mùi hương “theo xu hướng”. và thường được giới thiệu bởi các nhãn hiệu thời trang lớn. Mặc dù các nhãn hiệu nước hoa 'Designer' thiếu tính độc quyền, một trong những điều khiến nước hoa 'Designer' bán chạy là giá cả vừa với túi tiền của người dùng. Không thể phủ nhận rằng các loại nước hoa 'Niche' có giá cao hơn các loại nước hoa 'Designer'. Đối với người chỉ đơn giản là muốn có mùi thơm, họ có thể mua rất nhiều loại nước hoa 'Designer' trên thị trường mà không lo cháy túi. Nước hoa "Designer" thu hút khách hàng không chỉ bởi vì giá cả hợp lý, mà còn vì sự quảng bá rộng rãi trên thị trường.