Danh mục bài đăng
Tìm trong blog
Latest posts
Dành tặng cho những tâm hồn xinh đẹp yêu thích việc chăm chút cho làn da và quan tâm bản thân nhiều hơn một chút...
Erbaviva hiểu những vất vả lo toan của mẹ, và không mong muốn gì hơn ngoài việc cùng mẹ sẻ chia những vất vả đó....
Fleur D’or-Enjouée là mùi hương ngọt ngào, dịu nhẹ và êm đềm như những ký ức tuổi thơ. Những nốt hương tươi mát của...
Các loại tinh dầu được sử dụng trong xà phòng thiên nhiên chính là những chất kháng khuẩn tự nhiên. Dầu dừa là một...
L’Invitation gợi lên khoảnh khắc vào nửa đêm, ở phòng Suite 115. Một không gian tràn ngập mùi hương của cigar và rượu...
Bài đăng phổ biến
Bài đăng nổi bật
Các thẻ blog
Bài đăng đã lưu
Các tác giả hàng đầu
Giới Thiệu về Nước Hoa: Tháp Mùi Hương
Người chế tạo nước hoa tìm kiếm sự hài hoà và hoà hợp về mùi hương. Một chai nước hoa có sự cân bằng tốt sẽ phát triển mùi hương suốt cả ngày bởi vì các thành phần của nó có thời gian bay hơi không giống nhau. Chúng sẽ tự thể hiện ở những thời điểm khác nhau trong quá trình bay hơi của nước hoa.
Việc nước hoa giữ mùi lâu là do chất lượng của các thành phần, cũng như sự cân bằng tốt giữa các lớp hương đầu, giữa và cuối. Tháp mùi hương là một hệ thống đơn giản, chỉ bao gồm một vài điểm chính của nước hoa, sự hài hoà được sáng tạo bởi nhà chế tạo nước hoa. Nước hoa là sự kết hợp trung bình của 50 loại nguyên liệu thô ; con số này còn có thể nhiều hơn.
Hương đầu là những mùi hương thoáng qua, những mùi hương mà bạn cảm nhận đầu tiên. Chúng kéo dài khoảng nửa tiếng. Những nốt hương đầu phổ biến bao gồm: Hương cam quýt (Citrus), Hương thảo mộc (Aromatic herbs), Hương tươi mát (Green notes).
Hương giữa phát triển mùi nước hoa lên đậm đà hơn và thể hiện cá tính của chai nước hoa. Chúng góp phần tạo nên dấu ấn của chai nước hoa, và kéo dài khoảng 4-5 tiếng. Những nốt hương giữa phổ biến bao gồm: Hương hoa (Floral), Hương trái cây (Fruity) và Hương gia vị (Spices)
Hương cuối giữ vai trò trong việc tạo dấu ấn và lưu lại trong trí nhớ của người sử dụng; chúng là nền của chai nước hoa và có thể được lưu giữ cả ngày trên làn da hay quần áo. Những nốt hương cuối phổ biến bao gồm: Hương gỗ (Woody), Nhựa thơm (Balsamic), Hổ phách (Ambery), Hương động vật (Animalic notes).
Bài đăng mới nhất